CẢNH BÁO!

CẢNH BÁO!

CẢNH BÁO!

16:32 - 16/05/2022

Trong thời đại của công nghệ thông tin và truyền thông ngày nay, đối với bất cứ điều gì cũng có rất nhiều luồng thông tin lẫn lộn. Trong tiếng Đức, từ „Informationsüberflutung“ (quá tải thông tin) xuất hiện ngày càng nhiều. Và ECL cũng không nằm ngoài vấn đề này. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi xin được làm rõ những điều sau:
1. Thông tin về ECL
Mọi thông tin chính thống và chính xác về ECL phải được đưa ra từ Hội đồng Khảo thí ECL hoặc Trung tâm Khảo thí thuộc Hội đồng Khảo thí ECL, cụ thể là ECL-Việt Nam. Thông tin luôn được đăng tải công khai trên Website eclexam.eu, ecl-vietnam.vn; Fanpage ECL-Việt Nam; được giải đáp qua địa chỉ Email info@ecl-vietnam.vn và Hotline 024 3212 1314.
Thông tin từ những nguồn khác, nếu như không trùng khớp với những gì chúng tôi công khai hoặc không được xác nhận từ phía chúng tôi, chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm về tính xác thực của những thông tin đó.
2. Nhận định về ECL, so sánh ECL với những tổ chức khảo thí khác
Việc khảo thí, đánh giá năng lực của ECL hoàn toàn dựa trên Khung tham chiếu 6 bậc của châu Âu. Đội ngũ nghiên cứu, ra đề và đánh giá đều là những chuyên gia trong lĩnh vực ngôn ngữ và đội ngũ giám thị, giám khảo đều đã được tập huấn và nắm rõ quy chế thi. Bất kỳ nhân sự nào của ECL vi phạm quy tắc cũng đều bị kỷ luật theo mức độ vi phạm.
Vì vậy, ECL là một trong những địa chỉ dự thi mà các thí sinh có quyền lựa chọn bên cạnh những nơi khác sao cho phù hợp với khả năng, điều kiện và kế hoạch của bản thân. Những so sánh và nhận định về ECL của các tổ chức/cá nhân ngoài ECL đều dựa trên quan điểm riêng của tổ chức/cá nhân đó thông qua quá trình tự tìm hiểu và đánh giá, hoàn toàn không phải từ phía ECL và ECL cũng không chịu trách nhiệm về bất cứ so sánh, nhận định nào không phải từ ECL.
3. Liên quan đến chức năng chuyên môn
ECL chỉ có chức năng khảo thí, không giảng dạy, không ôn thi, đồng nghĩa với việc không “bao đỗ”, không “đảm bảo đầu ra …%”, v.v… Cũng vì không giảng dạy và không ôn thi nên ECL chỉ cung cấp tài liệu với đề thi mẫu để các bên đào tạo tự nghiên cứu và phát triển. Công tác đào tạo là của riêng tổ chức/cá nhân có chức năng đào tạo và tự tổ chức/cá nhân đó chịu trách nhiệm về những lời quảng cáo, khẳng định và chất lượng đào tạo của mình.
Mặc dù Công ty Cổ phần IBA-Việt Nam vừa là một tổ chức đào tạo, vừa là đại diện của ECL tại Việt Nam, nhưng IBA-Việt Nam chỉ quản lý về mặt công tác tổ chức thi, cung cấp thông tin về ECL và phát triển chung cho ECL tại Việt Nam. Đội ngũ chuyên môn của ECL (ra đề, giám thị, giám khảo, chấm thi) không làm việc cho IBA-Việt Nam và đội ngũ chuyên môn của IBA-Việt Nam (giảng dạy, ôn thi) không liên quan và không tham gia vào những công việc chuyên môn của ECL.
4. Chứng chỉ ECL
Hiện tại, chứng chỉ giả mạo đang là một vấn đề nhức nhối. Chúng tôi khẳng định rằng, chứng chỉ ECL của thí sinh tại Việt Nam trước hết phải được Hội đồng ECL gửi qua đường bưu điện về trụ sở của ECL-Việt Nam tại Hà Nội do anh Phạm Xuân Thành đứng đầu và tại TP Hồ Chí Minh do anh Phan Đình Thư đứng đầu. Sau đó, việc trả chứng chỉ sẽ theo quy định và hướng dẫn cụ thể từ ECL-Việt Nam. Ở trên chứng chỉ có viết rõ kết quả thi của thí sinh (tương ứng với email báo kết quả), thông tin của thí sinh, thông tin về kỳ thi, mã số địa điểm thi và mã số chứng chỉ. Không có bất cứ tổ chức/cá nhân nào khác có quyền cấp chứng chỉ ECL.
Chúng tôi mong rằng, các bạn hãy luôn cảnh giác và sáng suốt khi tiếp cận thông tin.
Trân trọng!
ECL-Việt Nam